ỨNG DỤNG TỦ SẤY CHÂN KHÔNG

ỨNG DỤNG TỦ SẤY CHÂN KHÔNG

 Tủ sấy chân không thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khoa học và công nghiệp để sấy khô các vật liệu nhạy cảm với nhiệt một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 Các quy trình sấy thông thường có thể ảnh hưởng, thay đổi các đặc tính của các vật liệu nhạy cảm nhiệt như thực phẩm, thuốc men, hóa chất, hoặc thành phần điện tử. Tiến hành quá trình sấy trong buồng sấy chân không làm giảm nguy cơ này xuống mức tối thiểu. Kỹ thuật ấy chân không là một trong những phương pháp sấy hiệu quả nhất và tiết kiệm nhất. Mục đích của phương pháp này là làm khô sản phẩm có chứa nước hoặc dung môi mà không gây nguy hại cho vật liệu.

TỦ SẤY CHÂN KHÔNG THÍ NGHIỆM HÀN QUỐC SH SCIENTIFIC

Kỹ thuật sấy trong buồng chân không

  Đặc biệt được dùng cho các hợp chất chứa dung môi dễ cháy. Do có oxy trong không khí, nên khi dung môi kết hợp với oxy có thể gây ra cháy nổ gây nguy hiểm cho người và các thiết bị khác.  khi sấy khô trong buồng sấy chân không sẽ ngăn ngừa được những nguy cơ này. Ngoài ra sấy chân không cũng làm giảm thiểu quá trình oxy hóa.

 Trong quá trình sấy chân không, do áp suất bị giảm mạnh nên điểm sôi cũng được hạ xuống vì vậy quá trình này sẽ làm bốc hơi nước nhanh chóng ở nhiệt độ thấp. Việc kiểm soát nhiệt và áp suất sẽ làm tối ưu quá trình sấy và giảm được năng lượng hao phí so với sấy thông thường. 

Sấy chân không trong lĩnh vực công nghiệp:Sấy chân không trong lĩnh vực công nghiệp:

 

 Các ứng dụng tiêu biểu cho buồng sấy chân không bao gồm các sản phẩm nhạy cảm nhiệt như chất bán dẫn và các linh kiện điện tử như connector, switches rơle. Các buồng thử nghiệm này cũng được sử dụng để điều hòa mẫu thử như nhựa hoặc hạt nhựa.

 Ngành công nghiệp quang học cũng sử dụng công nghệ này để làm khô các ống kính nhạy nhiệt ở nhiệt độ thấp trong buồng để tránh các đốm nước đọng lại trên bề mặt. Trong buồng sấy đối lưu thông thường, các bộ phận nhỏ không được khô hoàn toàn hoặc mất rất nhiều thời gian và có nguy cơ biến tính vật liệu.

Sấy chân không trong lĩnh vực dược phẩm, y tế:Sấy chân không trong lĩnh vực dược phẩm, y tế:

 

 Các ứng dụng trong lĩnh vực này bao gồm làm khô mô tế bào trong việc nghiên cứu và bệnh lý ung thư, làm khô các vật liệu dễ phân hủy như chất màu, protein, hoặc vitamin.

 Buồng sấy chân không cũng được sử dụng để làm khô các bộ phận nhỏ hoặc rất nhỏ như làm khô ống phun thuốc xịt mũi làm từ nhựa cực mỏng sau khi được làm sạch sẽ cần phải được làm khô lại. Trong buồng sấy đối lưu thông thường, không thể loại bỏ hoàn toàn độ ẩm khỏi ống.

 Sấy chân không được sử dụng nhiều trong lĩnh vực y tế. Các đinh cấy ghép và ốc vít siêu nhất được làm sạch trong các giỏ đặc biệt và sau đó được làm khô trong buồng sấy chân không. 

Sấy chân không trong lĩnh vực thực phẩm:

Sấy chân không trong lĩnh vực thực phẩm:

 

 Được áp dụng để sấy các loại vật liệu có chứa nhiều hàm lượng tinh dầu, hương hoa, dược phẩm, các nông sản thực phẩm có yêu cầu nhiệt độ sấy thấp nhằm giữ nguyên chất lượng và màu sắc, không gây phá hủy, biến tính các chất. Và đặc biệt phương pháp sấy chân không được dùng để sấy các vật liệu khô chậm khó sấy như các loại gỗ quý nhằm mang lại chất lượng sản phẩm sấy cao đáp ứng được các yêu cầu sử dụng trong và ngoài nước, rút ngắn đáng kể thời gian sấy. Do có khả năng tiến hành sấy ở nhiệt độ sấy thấp hơn nhiệt độ môi trường nên sản phẩm sấy chân không giữ được hầu  như các tính chất ban đầu của vật liệu, sản phẩm bảo quản lâu và ít bị tác động bởi điều kiện bên ngoài.

Sấy chân không trong lĩnh vực hàng không vũ trụ:

 Tủ sấy chân không cũng được ứng dụng trong lĩnh vực thử nghiệm trong hàng không vũ trụ, để làm khô nhanh bột, vật liệu hạt hoặc các vật liệu có tính dẫn nhiệt thấp. 

>>> Xem thêm các loại tủ sấy chân không hàn quốc

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (5.0 / 1 đánh giá)

Top

   (0)